Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Hội thi "Nét đẹp Thày Trò"

Thứ năm - 10/11/2022 15:52
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Hội thi "Nét đẹp Thày Trò"
     Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Với sự chỉ đạo sát sao của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt với tấm lòng tận tụy với nghề, dành hết tâm huyết cho các em học sinh thân yêu, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.
     Mở đầu cuộc thi “Nét đẹp Thày Trò“ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh thày và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Vui vẻ, hào hứng và phấn khởi là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình văn nghệ. Nội dung các bài hát, múa, kể chuyện xoay quanh chủ đề về mái trường, thày cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Với nhiều tiết mục phong phú, học sinh tự tin phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn.
      Bên cạnh những tình cảm của các em học sinh, các thày cô cũng tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện sự yêu thương đối với học trò. Điển hình như phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Với ý nghĩa đó, Công đoàn trường phát động đăng kí TUẦN HỌC TỐT - NGÀY HỌC HAY từ 25/10 đến 20/11. Các tổ khối chuyên môn đã tổ chức các tiết dạy chuyên đề và hội thi “Giáo viên dạy giỏi “ với tinh thần “Tiết học hay, giờ học tốt” được lan tỏa trong toàn trường. Trong các tiết dạy mỗi giáo viên chú trọng đổi mới các phương pháp theo định hướng dạy học định hướng nghiên cứu bài học, phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp, nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động trong học sinh. Hoạt động này tạo điều kiện cho các thày cô chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. Các tiết dạy đều phát huy tốt năng lực đặc thù của môn học theo định hướng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phần lớn các tiết dạy đều diễn đều đạt hiệu quả cao, tiêu biểu như cô giáo Đỗ Trà My, cô giáo Nguyễn Thị Phương Anh và Cô giáo Đinh Thị Trâm.
        Phong trào “Hội học - Hội giảng” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một hoạt động đầy ý nghĩa của hoạt động chuyên môn nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “Dạy tốt - Học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Không chỉ thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn mà thày và trò trường tiểu học Nguyễn Trãi còn hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 20/11. Các hoạt động thể dục thể thao diễn ra giữa các khối lớp học sinh và các khối lớp giáo viên. Hội thi diễn ra đã thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các thầy cô giáo và các em học sinh.
        Đây là dịp để thày và trò trở nên gần gũi và gắn bó với nhau, biết yêu quý và tự hào về ngôi trường thân yêu của mình. Dưới đây là một số hình ảnh hội thi “ Nét đẹp Thày Trò” và hội thi kéo co của thày và trò Trường tiểu học Nguyễn Trãi.
    Tiết mục múa "Biết ơn Thày cô" của lớp 5A
Tiết mục hát múa " Chắp cánh ước mơ " của lớp 4A2

Tiết mục hát múa "Cô giáo về bản" của lớp 5D
Tiết mục múa "Xin chào Việt Nam" của lớp 5G